Tuesday, 04/10/2022 - 01:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quy Kỳ

Hơn 300 nghìn học sinh tỉnh Thái Nguyên bước vào năm học mới 2020-2021

Sáng nay (5/9), học sinh cả nước chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trên địa bàn tỉnh, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GDĐT, UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở GDĐT đã hướng dẫn các nhà trường tổ chức Lễ khai giảng năm học mới trang trọng, ngắn gọn, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng chống dịch chủ động, hiệu quả. Nhân dịp này nhiều đơn vị, nhà trường đã vinh dự được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh đến dự, chúc mừng động viên thày và trò nhân dịp năm học mới.

* Tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo thành phố Thái Nguyên đã dự Lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

Nhân dịp này đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã trao tặng nhiều xuất học bổng và phần quà ý nghĩa cho các em học sinh trường THPT Chuyên có nhiều cố gắng, đạt thành tích cao trong năm học và đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020 và tặng hoa cho tập thể nhà trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc mừng Trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Làm việc với cán bộ, giáo viên nhà trường sau Lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2020-2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiệt tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Đặc biệt, song hành với đào tạo học sinh mũi nhọn của tỉnh, đồng chí Bí thư yêu cầu nhà trường cần tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh để sau khi ra trường 100% các em trở thành công dân tốt, có những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và của đất nước.

* Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thành phố Thái Nguyên dự Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THPT Lương Ngọc Quyến

Năm học 2020-2021, Trường THPT Lương Ngọc Quyến bước vào năm học thứ 75 trong không khí tưng bừng, phấn khởi. Năm học 2019-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong học tập và giảng dạy do dịch Covid-19, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT với điểm thi được đánh giá cao so với các trường THPT toàn tỉnh. Nhà trường đã giữ vững kỷ cương, nề nếp trong hoạt động dạy và học; tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm phát triển, hoàn thiện nhân cách học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân với xã hội; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục…

Năm học 2020-2021, Trường THPT Lương Ngọc Quyến có hơn 2.000 học sinh ở 46 lớp học, trong đó có 668 em học sinh lớp 10. Nhà trường tiếp tục thực hiện chủ đề: “Đổi mới thực chất, nâng cao hiệu quả, chất lượng bền vững”. Toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường nỗ lực, cố gắng trong mọi hoạt động, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí để phát huy nội lực của mỗi thành viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học và tặng hoa chúc mừng thầy, trò nhà trường.

* Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Lương đã dự Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tại Trường THCS Phấn Mễ II, huyện Phú Lương.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2019-2020, Trường THCS Phấn Mễ II đã tổ chức thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đầu năm. Toàn trường có 309 học sinh được đánh giá xếp loại cuối năm, trong đó tỷ lệ học sinh giỏi đạt 19,42%, học sinh tiên tiến đạt 44,34%. Trong năm học, trường có 11 học sinh đạt giải học sinh giỏi (HSG) cấp huyện và 02 giải HSG cấp tỉnh; có 17/23 giáo viên xếp loại tốt; 6/23 giáo viên xếp loại khá; có 15 giáo viên dạy giỏi cấp trường và 02 giáo viên Tổng phụ trách giỏi cấp huyện. Cơ sở vật chất của nhà trường cơ bản đảm bảo cho việc dạy học một ca, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho các hoạt động giáo dục.

Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học 2020-2021 và tặng hoa chúc mừng thầy, trò nhà trường đón năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

* Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại Trường Mầm non Iris, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Iris (Trường Iris), phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo thành phố Thái Nguyên.

Các đại biểu và giáo viên Trường Iris đón các em học sinh đầu cấp tiểu học và trung học cơ sở

Trường Iris là ngôi trường dân lập, với chương trình đào tạo và phương pháp giáo dục tiên tiến, lấy học sinh làm trung tâm kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế, giúp các em học sinh tự tin trong giao tiếp, phát triển toàn diện cả về kiến thức, tư duy, sáng tạo, thể chất và tinh thần. Năm học 2020-2021 là năm học thứ 2 của Trường Iris, nhà trường đón nhận thêm 200 học sinh mới, nâng tổng số học sinh toàn trường lên gần 450 em.

Sau khi đánh trống khai giảng năm học mới, phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mô hình đào tạo của nhà trường, đây là một mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Tác giả: Lý Tiến Hải (Biên tập)
Nguồn:Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 961
Năm 2022 : 7.581