Tuesday, 04/10/2022 - 00:04|

Thăm quan, học tập thực tế tại Côn Sơn, Kiếp Bạc tỉnh Hải Dương

Được sự nhất trí của Đảng ủy-UBND xã Quy Kỳ, Chi bộ nhà trường. Đặc biệt sự đồng thuận cùng phối hợp giữa chính quyền, công Đoàn, Liên Đội, Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Hôm nay, ngày 28/3/2015 Trường THCS Quy Kỳ tổ chức chuyến tham quan, học tập

Được sự nhất trí của Đảng ủy-UBND xã Quy Kỳ, Chi bộ, BGH  nhà trường. Đặc biệt sự đồng thuận cùng phối hợp giữa chuyên môn, công Đoàn, Liên Đội, Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

Hôm nay, ngày 28/3/2015 Trường THCS Quy Kỳ cùng với Hội cha mẹ học sinh khối 9 tổ chức chuyến tham quan, học tập lịch sử  tại di tích lịch sử Côn Sơn- kiếp Bạc, đển thờ Chu văn An  thuộc huyện Chí Linh tỉnh Hải Dương.

Đoàn gồm 81 thành viên. Thành phần tham gia: Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, Học sinh khối 9 cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh, cán bộ y tế trạm xá Quy Kỳ.

Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc là một trong 62 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Quần thể di tích này thuộc địa bàn thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương. Nơi đây gồm quần thể các di tích lịch sử liên quan đến những chiến công lẫy lừng trong ba lần quân dân thời Trần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII và trong cuộc kháng chiến 10 năm của nghĩa quân Lam Sơn chống quân Minh ở thế kỷ XV. Đây là nơi gắn liền với thân thế, sự nghiệp của các vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo cùng với nhiều danh nhân văn hoá của dân tộc: Trần Nguyên Đán, Pháp Loa, Huyền Quang Điểm nhấn của khu di tích này là chùa Côn Sơn  đền Kiếp Bạc.

Đền thờ Chu Văn An, người thầy giáo được coi là “Vạn thế sư biểu” của Việt Nam, với chữ “Học” được đề cao, từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch văn hoá, là nơi đạo làm thầy và tinh thần hiếu học được tôn vinh...  là điểm du lịch tâm linh và giáo dục truyền thống của rất nhiều du khách, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước. Nơi đây là quần thể kiến trúc bề thế trang nghiêm bao gồm: Tam quan nội, tam quan ngoại, sân hạ, sân trung, sân thượng, vườn cây, hai nhà giải vũ, hai nhà bia, đền thờ chính cùng những bức phù điêu chạm Long Phượng vờn mây và 112 bậc đá dẫn lên đền thờ chính. Nhìn bao quát, ngôi đền không nguy nga hoành tráng, cầu kì, mà được thiết kế, xây dựng, bài trí độc đáo, đậm màu sắc truyền thống vừa toát lên vẻ nghiêm cẩn, vừa ấm áp, trang trọng thể hiện  lòng tôn kính người thầy của dân tộc, một Nhà giáo tài, đức vẹn toàn.

Chuyến tham quan, học tập lịch sử của nhà trường không những để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong công tác phối hợp tổ chức học tập dã ngoại mà còn  có ý nghĩa giáo dục sâu, rộng truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”, truyền thống lịch sử của dân tộc trong xây dựng- bảo vệ quê hương đất nước  thời kì Hội nhập cùng phát triển của nước nhà.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan- học tập:

Đoàn nghe hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích.

Chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích chùa Côn Sơn

Chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích đền thờ Nguyễn Trãi.

Ban biên tập Websize nhà trường.

Năm 2022 : 7.581