Wednesday, 17/08/2022 - 02:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quy Kỳ

Giới thiệu sách - Chủ đề: Chủ quyền Biển đảo Hoàng Sa-Trường Sa

I.Mục đích: Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề Chủ quyền Biển đảo Hoàng Sa-Trường Sa Nhằm góp phần thực hiện công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam, tuyên truyền về lòng yêu nước, lòng tự hào và trách nhiệm công dân của mỗi người dân Việt
I.Mục đích:
Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề Chủ quyền Biển đảo Hoàng Sa-Trường Sa
Nhằm góp phần thực hiện công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam, tuyên truyền về lòng yêu nước, lòng tự hào và trách nhiệm công dân của mỗi người dân Việt Nam đối với việc bảo vệ chủ quyền và toàn ven lãnh thổ.
II.Hình thức tuyên truyền:
Tuyên truyền bằng văn bản
III.Thời gian thực hiện
Trong giờ  chào cờ  ngày  27  tháng 10 năm 2014
Người thực hiện: Nhân viên Thư viện : Trần Thị Thái
Số người tham dự: 23 CBGV; 220 HS
IV.Nội dung:
Kính thưa: Cô Hà Thị Son BTCB HT nhà trường, thưa các thầy cô giáo cùng  toàn thể các em học sinh thân mến!
Nhằm góp phần thực hiện công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam, tuyên truyền về lòng yêu nước, lòng tự hào và trách nhiệm công dân của mỗi người dân Việt Nam đối với việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình. Hôm nay cô giới thiệu với các em một số tài liệu về Biển đảo Việt Nam.
1.Giáo dục về biển đảo Việt Nam (Tài liệu tham khảo dành cho học sinh và giáo viên  THCS)/ Nguyễn Đức Vũ (chủ biên).- H.: GDVN, 2014.- 99Tr.; 27cm.
2.Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa/Hãn Nguyên Nguyễn Nhã.- H.: GDVN, 2014.- 282Tr.; 24cm.
3.Hoàng Sa – Trường Sa trong vòng tay của Tổ quốc T.1/ Hồng Châu, Minh Tân.- H.: GDVN, 2013.- 311Tr.; 24cm.
4.Hoàng Sa – Trường Sa khát vọng hòa bình/ Bùi Tất Tươm, Vũ Bá Hòa.- H.: GDVN, 2013.- 198Tr.; 13cm.
Với vùng biển rộng lớn gấp 3 lần diện tích đất liền, đường bờ biển dài 3260km có 28 tỉnh thành giáp biển và có hơn 4000 hòn đảo lớn nhỏ, biển đảo đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển  kinh tế  - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng của nước ta.
Hiểu biết về biển - đảo để đối xử với biển – đảo thân thiện, chung sống với biển một cách hài hòa lợi ích. Hiểu biết biển - đảo để con người chung sống hòa bình, hợp tác với nhau trong khai thác các nguồn lợi của biển – đảo nói chung. Hiểu biết về biển – đảo để bảo vệ tài nguyên, môi trường, làm cho biển đảo ngày càng giàu đẹp hơn. Hiểu biết về biển – đảo để xác định đầy đủ bổn phận bảo vệ vùng biển và hải đảo của đất nước cho hôm nay và cho các thế hệ mai sau… Tất cả là những vấn đề hết sức cần thiết đối với mọi người, đặc biệt với thế hệ trẻ trong nhà trường, những người  chủ tương lai của đất nước. Với ý nghĩa như vậy, cuốn sách giáo dục  về biển – đảo Việt Nam sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức về biển đảo cho các em.
Các em thân mến!
Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo nằm giữa biển đông có vai trò quan trọng đối với Việt Nam cả về địa – chiến lược, an ninh, giao thông hằng hải và kinh tế. Đó là hai quần đảo mà Việt Nam đã chiếm hữu liên tục, hòa bình với tư cách nhà nước, bởi nhà nước cách đây hàng mấy trăm năm. Đó là phần lãnh thổ mà các thế hệ người Việt tiếp nối nhau vượt qua dông bão đến với đại dương để khám phá, khai khẩn những vùng đất mới, tạo nên dáng hình tổ quốc hôm nay và đó cũng là nơi thể hiện khát vọng vươn xa, ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam mà thế hệ hôm nay và mai sau phải có trách nhiệm gìn giữ, phát huy.
Nằm giữa biển đông, ở một vị trí mang tầm chiến lược cả về kinh tế và quân sự, quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa ngày càng có sức hút với nhiều quốc gia trong thời đại mà nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng bị cạn kiệt. Vì vậy trong bốn thập niên gần đây, Hoàng sa – Trường sa đã trở thành đối tượng tranh chấp của các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực biển đông.
Người dân đất Việt sinh sống và làm ăn ở nơi đầu sóng ngọn gió này, dù là người chiến sĩ hay những ngư dân đều phải đối mặt từng giờ từng phút với biết bao thử thách, hiểm nguy rình rập. Họ đã trở thành biểu tượng của đức quả cảm hi sinh  trong chiến đấu và lao động không ít người đã vĩnh viễn ra đi, hóa thân vào hồn thiêng đất nước vì chủ quyền của Tổ quốc. Hiểu được cuộc sống của ngư dân và người chiến sĩ ở Hoàng sa – Trường sa nói riêng và nơi biển đảo nói chung , chúng ta sẽ có ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với những người con đất việt đã và đang kiên cường bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.
Vì vậy các em có thể  đến thư viện của nhà trường tìm đọc những cuốn sách mà cô đã điểm hôm nay để hiểu rõ hơn về những điều đó. 

                                                                                      
TỔ CHUYÊN MÔN DUYỆT                                                         PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN
           Tổ trưởng

           ( Đã duyệt)


     Hoàng Thị Nga
                                                                                                     Trần Thị Thái

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH:Đ/c Trần Thị Thái: CBTV giới thiệu cuốn sách.

Đ/c Hà Thị Son: BTCB-HT' đánh giá, nhận xét.


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 259
Năm 2022 : 4.742