Wednesday, 17/08/2022 - 02:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quy Kỳ

Giới thiếu sách chủ đề: Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

I.Mục đích: Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề ngày Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn đọc những cuốn sách hay có trong Thư viện và đồng thời giúp các em tìm hiểu, nhận thức sâu sắc về giá trị to lớn của lịch sử,
I.Mục đích:
Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề ngày Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn đọc những cuốn sách hay có trong Thư viện và đồng thời giúp các em tìm hiểu, nhận thức sâu sắc về giá trị to lớn của lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương.Từ đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống quê hương, vượt khó vươn lên học tập, rèn luyện.
II.Hình thức tuyên truyền:
Tuyên truyền bằng văn bản
III.Thời gian thực hiện
Trong giờ chào cờ thứ  2 ngày  8  tháng 12 năm 2014
Người thực hiện: CB thư viện
Số người tham dự: 23 CBGV; 220 HS
IV.Nội dung:
Tên sách:
LỊCH SỬ BIÊN NIÊN HUYỆN ĐỊNH HÓA (1438 – 2010) – Huyện ủy-Hội đồng nhân dân-Uỷ ban nhân dân huyện Định Hóa

Kính thưa: Các thầy cô giáo, thưa  toàn thể các em học sinh thân mến!
Hòa chung không khí cả nước đã và đang thực hiện nhiều hoạt động kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2014 dịp để nhân dân cả nước ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, ý thức tự lực tự cường vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Nhằm giúp các em tìm hiểu, nhận thức sâu sắc về giá trị to lớn của lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương. Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em cuốn sách:
 “ Lịch sử biên niên huyện Định Hóa (1438-2010) ” do Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - UBND huyện Định Hóa biên soạn, xuất bản năm 2013. 
Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Từ khi xuất hiện địa danh Định Hóa với tư cách là một châu thuộc phủ Phú Bình (năm 1438) đến năm 2010 là một chặng đường lịch sử xây dựng và bảo vệ quê hương rất dài, với rất nhiều thắng lợi vẻ vang của nhân dân các dân tộc sống trên vùng đất mang địa danh Định Hóa. Trước cách mạng tháng Tám năm 1945, vùng đất châu Định Hóa nằm trong căn cứ địa Việt Bắc – chiếc nôi cách mạng của cả nước. Trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954), vùng đất huyện Định Hóa đã trở thành an toàn khu – Trung tâm căn cứ địa kháng chiến Việt Bắc, thủ đô kháng chiến của cả nước. Hầu hết các cơ quan đầu não kháng chiến, chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Trung ương Đảng, chính phủ và quân ddooijddax đến ở và làm việc tại huyện Định Hóa, lãnh đạo chỉ đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đi đến thắng lợi. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp bộ Đảng, chính quyền các cấp trong huyện, nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân huyện Định Hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ trung tâm an toàn khu căn cứ địa kháng chiến Việt Bắc, được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “ Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp”. Trong các  thời kì kháng chiến chống Mĩ cứu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, cũng như thời kì đổi mới và công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước ngày nay, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa đã phát huy tốt truyền thống anh hùng, viết tiếp nhiều trang sử vẻ vang.
Với bề dày lịch sử, những đỉnh cao huy hoàng trong chặng đường gần 600 năm từ khi xuất hiện địa danh Định Hóa, vùng đất huyện Định Hóa đã trải qua muôn vàn những sự kiện lịch sử đa dạng phong phú và rất phức tạp. Để hiểu rõ hơn xin mời thầy cô và các em hãy tìm đọc cuốn sách “ Lịch sử biên niên huyện Định Hóa (1438-2010) ” Cuốn tài liệu hiện đang có trong Thư viện nhà trường.
  Xin mời các thầy cô giáo và các em hãy đến thư viện tìm đọc nhé. Qua buổi giới thiệu sách hôm nay có cô hi vọng rằng các em có ý thức hơn nữa về lòng đam mê học Lịch sử, lòng tự hào về truyền thống của quê hương nơi mình sinh ra, lòng yêu quê hương đất nước, giúp các em khắc sâu lời dạy “ uống nước nhớ nguồn”.
Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là kết thúc hẹn gặp lại các em buổi giới thiệu sách lần sau. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, công tác tốt. Chúc các em luôn chăm ngoan học giỏi.

          T/M BAN GIÁM HIỆU                                  PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN
             P.HIỆU TRƯỞNG 
                                                                                                          ( đã thực hiện)
                  (  đã  ký)


          Luân Thị Thi                                                                 Trần Thị Thái


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 259
Năm 2022 : 4.742