Wednesday, 17/08/2022 - 02:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quy Kỳ

Giới thiệu sách tháng 10/2014

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2014 Chủ đề ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 I.Mục đích: Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề ngày Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn đọc những cuốn sách hay có trong Thư viện và đồng thời nhằm ôn
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2014
Chủ đề ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10


I.Mục đích:
Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề ngày Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn đọc những cuốn sách hay có trong Thư viện và đồng thời nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam bằng những tấm gương tiêu biểu qua các thời kì lịch sử để rồi mỗi chúng ta dù ở cương vị nào cũng trân trọng và tự hào phấn đấu vươn lên xứng đáng với truyền thống vẻ vang ấy.
II.Hình thức tuyên truyền:
Tuyên truyền bằng văn bản
III.Thời gian thực hiện
Trong giờ  chào cờ  ngày  13  tháng 10 năm 2014
Người thực hiện: Nhân viên Thư viện : Trần Thị Thái
IV.Nội dung:
Tên sách: CHỊ SÁU Ở CÔN ĐẢO – Tác giả: Lê Quang Vịnh
Kính thưa: Qúy thầy cô giáo, cùng  toàn thể các em học sinh thân mến!
Hòa chung không khí cả nước kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2014. Chúng ta cùng nhau ôn lại những gương anh hùng cách mạng trong lịch sử. Ai cũng ít nhất một lần được nghe nhắc đến chiến tích của vị nữ anh hung Hai bà Trưng, Nguyễn Thị Minh Khai…Những gương cách mạng ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nhưng ở lứa tuổi các em, tên người nữ anh hung được biết đến nhiều hơn cả, là tấm gương sáng để chúng ta học tập về tình yêu quê hương, đất nước chính là chị Võ Thị Sáu mà các em vẫn thường hay gọi bằng cái tên thân thương , gần gũi là chị Sáu. Chị đã hăng hái tham gia cách mạng, lập nhiều chiến công vang dội cho dân tộc ta ngay từ khi mới 15 tuổi. Chị đã để lại một biểu tượng thật đẹp trong lòng mọi người khi nghe kể về chị. Để các em được biết rõ hơn về người nữ anh hung này, đặc biệt là trong quãng thời gian chị bị tù đày gian khổ ở Côn Đảo và sự hi sinh anh dũng của chị, hôm nay cô giới thiệu với các em cuốn sách “ Chị Sáu ở Côn Đảo” của tác giả Lê Quang Vịnh, cuốn sách dày 31 trang được in theo khổ 13x19cm, do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 1997.
Chị Võ Thị Sáu người nữ anh hùng Đất đỏ - Bà Rịa sinh năm 1935 và hi sinh ngày 23/12/1952 Tại Côn Đảo khi vừa tròn 16 tuổi. Trong hồ sơ  Thực dân Pháp ghi Chị Sáu sinh năm 1933, tăng lên 2 tuổi để chốn tội ác “ Sai với công ước quốc tế” là sử tử một thiếu niên chưa trưởng thành. Bọn giặc Pháp vô cùng dã man phải không các em! Tác giả của cuốn sách này may mắn được đến ở chỗ chị Sáu ở trước kia, được đến viếng nấm mồ của chị và được nhiều người khác nhau trên Côn Đảo kể cho nghe về chị trong 13 năm ông bị lưu đày ở Côn Đảo và ông đã kể cho chúng ta nghe qua cuốn sách cô giới thiệu với các em hôm nay. Cuốn sách nhỏ nhưng đã cho chúng ta sống lại cả quãng thời gian từ khi chi Sáu bị bắt ra Côn Đảo đến giây phút mắt chị mở trừng trừng và hiên ngang nhìn thẳng vào những họng súng đang chĩa về phía chị, chị đã hi sinh Anh dũng như thế nào? Các em hãy đọc cuốn sách và cảm nhận nhé . Người con gái mới vừa bước sang tuổi 17 nhưng đã có một trái tim nồng nàn tình yêu cách mạng, yêu nước và căm thù giặc, trái tim giàu tình cảm và vô cùng sắt đá trước kẻ thù. Dù bị tra tấn vô cùng dã man nhưng chị không hề khai bất cứ một điều gì có hại cho cách mạng, cho đồng chí, đồng đội, đồng bào. Người thiếu nữ ấy luôn tự tin, hiên ngang hát vang bài hát “chiến sĩ Việt Nam” dù đang phải sống trong tù đày, dù đang đối diện với cái chết, chị vẫn hát, chị hát mãĩ.
Chỉ khi đọc cuốn sách các em mới thấy được hình ảnh chị Võ Thị Sáu hiên ngang, anh hùng, đẹp đến nhường nào, lòng yêu nước và sự dũng cảm của chị được thể hiện xuyên suốt từ đầu đến cuối câu chuyện.
Chị Võ Thị Sáu đã ra đi nhưng  còn vương mãi linh hồn thanh tao của chị như hoà quyện vào cây Lê-ki-ma để chúng ta thấy nét thanh xuân và tuổi trẻ của chị qua cây Lê-ki-ma, mãi xanh tươi như chính lứa tuổi 17 của chị ngày chị ngã xuống. Hãy đến thư viện để tìm đọc cuốn sách, các em sẽ học được nhiều điều bổ ích từ cuốn sách này, cô sẽ rất vui khi được chào đón các em đến với thư viện.
TỔ CHUYÊN MÔN DUYỆT                      PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

                                                                             Trần Thị Thái

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH:

Đ/c Trần Thị Thái: CBTV giới thiệu cuốn sách

Ảnh bìa cuốn sách.

Đ/c Hà Thị Son: BTCB-HT' đánh giá, nhận xét.


                                                                
                                                                

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 259
Năm 2022 : 4.742