Wednesday, 17/08/2022 - 03:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quy Kỳ

Giới thiệu sách tháng 10/2016

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2016 Chủ đề ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10  I. Mục đích: Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề ngày Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn đọc những cuốn sách hay có trong Thư viện và đồng thời nhằm

Cô: Trần Thị Thái - CBTV - Giới thiệu cuốn sách:
Người Mẹ cầm súng - Tác giả: Nguyễn Thi

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2016

Chủ đề ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

 I. Mục đích:

Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề ngày Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn đọc những cuốn sách hay có trong Thư viện và đồng thời nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam bằng những tấm gương tiêu biểu qua các thời kì lịch sử để rồi mỗi chúng ta dù ở cương vị nào cũng trân trọng và tự hào phấn đấu vươn lên xứng đáng với truyền thống vẻ vang ấy.

II. Hình thức tuyên truyền:

Tuyên truyền bằng văn bản

III. Thời gian thực hiện

-         Trong giờ  chào cờ  ngày  17  tháng 10 năm 2016

-         Người thực hiện: Nhân viên Thư viện : Trần Thị Thái

-         Số người tham dự: 23 CBGV; 218 HS

IV. Nội dung:

Tên sách: NGƯỜI MẸ CẦM SÚNG – Tác giả: Nguyễn Thi

Kính thưa: Qúy thầy cô giáo, cùng  toàn thể các em học sinh thân mến!

Mỗi chúng ta ai cũng có một người mẹ để yêu thương, để kính trọng. Trải qua những năm tháng trường kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc đã có biết bao bà mẹ Việt Nam anh hùng được lưu danh trong sử sách. Hôm nay nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập hội lien hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2016 cô xin giới thiệu cùng các em cuốn sách: "Người mẹ cầm súng".

 "Người mẹ cầm súng" là tên một tách phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Thi do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2013. Với 91 trang sách nhà văn đã giúp chúng ta thấy được một hình tượng đẹp về người mẹ Việt Nam anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang trong cuộc chiến tranh chống Mĩ cứu nước: chị Nguyễn Thị Út hay còn gọi là Út Tịch.

  Cuốn sách kể về gương chiến đấu của chị Nguyễn Thị Út - Anh hùng lực lượng vũ trang tỉnh Trà Vinh trong kháng chiến chống Mỹ, từ một cô bé nhà nghèo đi ở đợ cho nhà địa chủ Hàm Giỏi, rồi con gái hội đồng Thanh, chị đã từng phản kháng khi bị chúng đánh đập dã man, nhiều người hỏi “Uống thuốc gì mà gan dữ vậy?", chị trả lời “Có uống thuốc gì đâu, bị đòn nhiều quá mà cú phải ngậm ở trong lòng mới nảy ra cái gan dữ vậy".  Mười bốn tuổi thôi nhưng chị đã rút ra một điều có ý nghĩa - là phương châm cho cuộc sống: “Đánh nó để nó không đánh được mình", với bọn địa chủ là như thế, sau này đánh giặc cũng vậy. 15 tuổi chị xin đi bộ đội, các chú bộ đội hỏi “Tại sao?", chị trả lời ngay "Đi ở đợ cực quá, đi đánh Tây sướng bằng tiên chứ cực gì?", “Nó đánh mình mình đánh lại nó mới sướng chớ", đó là quan niệm về sướng khổ ở đời. Sau đó, chị đã được cách mạng giác ngộ, tham gia đánh giặc nhiệt tình, hào hứng và trở thành một chiến sĩ du kích gan dạ, dày dặn kinh nghiệm cùng các đồng đội lập nhiều chiến công.

Vậy chị Út đã sống, chiến đấu như thế nào? Và dành những chiến công lừng lẫy nào? Tại sao mỗi khi nhắc đến tên chị khiến cho giặc Mĩ phải khiếp sợ?

Để hiểu rõ hơn về hình tượng đẹp về người mẹ Việt Nam anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang trong cuộc chiến tranh chống Mĩ cứu nước, cô mời các em hãy đến với thư viện nhà trường để cùng đọc cuốn sách "Người mẹ cầm súng" nhé!

Cô thân ái chào các em!

           T/M BAN GIÁM HIỆU                                  PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

                   HIỆU TRƯỞNG 

                           (đã  ký)                                                                        ( đã thực hiện)

                   Luân Thị Thi                                                        Trần Thị Thái

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 259
Năm 2022 : 4.742