Friday, 12/08/2022 - 21:48|

Tuyên truyền phòng chống bệnh “Tay chân miệng – Sốt xuất huyết”

Hiện nay bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết đang tái xuất hiện và diễn biến ngày càng phức tạp tại một số đại phương và có nguy cơ lây lan rất nhanh trong cộng đồng. Hôm nay ngày 9/11/2015, được sự nhất trí của Chi bộ- Ban giám hiệu.

Hôm nay ngày 9/11/2015, được sự nhất trí của Chi bộ- Ban giám hiệu. Cán bộ y tế nhà trường đã phối kết hợp với Đội tuyên truyền măng non tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh "tay chân miệng và sốt xuất huyết".

Thành phần tham dự  gồm có Ban giám hiệu, CBVC cùng học sinh toàn trường.

Hình thức tổ chức: Tuyên truyền

Nội dung:

-  Tuyên truyền về  nguyên nhân gây bệnh và những biến chứng của bệnh .

-  Những con đường lây nhiễm và triệu chứng của bệnh .

-  Cách phòng chống bệnh:

* Bệnh tay chân miệng: Cho đến nay thế giới chưa có vacxin để phòng ngừa bệnh nên phải phòng bệnh bằng các cách sau:

+ Tăng cường vệ sinh cá nhân

+ Thường xuyên rửa sạch các dụng cụ, vật dụng và đồ chơi bằng nước xà phòng, khử trùng bằng dung dịch CloraminB

+ Đảm bảo ăn chín uống sôi

+ Hạn chế tối đa tiếp xúc với người bệnh, không dùng chung đồ chơi dụng cụ của người bệnh.

+ Nên nghỉ học và cách ly khi mắc bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế

+ Thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh môi trường và VSATTP

+ Có dấu hiệu mắc bệnh phải báo ngay cho cán bộ y tế tại trường hoặc trạm y tế nơi cư trú để được chăm sóc và hướng dẫn các biện pháp cách ly.

* Bệnh sốt xuất huyết: Là bệnh truyền nhiễm từ người này sang người khác qua vật chủ trung gian là muỗi vằn, cho đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu vì vậy phải phòng bệnh bằng các cách sau:

+ Vệ sinh môi trường sạch sẽ đặc biệt là những nơi ẩm thấp, cống rãnh và chuồng trại gia súc

+ Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đủ nước đối với người mắc bệnh.

+ Khi có triệu chứng của bệnh cần đến các cơ sở y tế để khám, không tự mua thuốc để điều trị.

Đội tuyên truyền măng  non trường THCS Quy Kỳ khuyến cáo khi có những triệu chứng của bệnh tay chân miệng hoặc bệnh sốt xuất huyết các bạn hãy đến ngay trung tâm y tế nơi gần nhất để được tư vấn và chữa bệnh kịp thời. Kính mong toàn thể CBGV, học sinh trường chúng ta hãy cùng thực hiện thật tốt việc phòng chống bệnh tay chân miệng hoặc bệnh sốt xuất huyết để chúng ta có một môi trường trong lành, an tâm công tác, học tập, rèn luyện.

Ban biên tập Wesbite

Năm 2022 : 4.668