Friday, 12/08/2022 - 22:47|

Tuyên truyền phòng chống bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Có những loại nguy hiểm cần điều trị gấp, nhưng cũng có loại nhẹ chỉ thoáng qua mà không cần điều trị. Quan trọng là chúng ta phải biết cách nhận biết những dấu hiệu để chẩn đoán đúng nguyên nhân và điều trị thích hợp nhằm tránh những tổn hại về sau.

Nhận thấy tầm quan trọng việc phòng, chống bệnh đau mắt đỏ. Đặc biệt thời gian này thời tiết chuyển mùa đã bắt đầu ở một số tỉnh thành có dịch đau mắt đỏ. Để toàn thể CBGV, học sinh nhà trường chủ động phòng chống bệnh đau mắt đỏ.

Hôm nay ngày 29/9/2014, được sự nhất trí của Chi bộ- Ban giám hiệu, cán bộ y tế nhà trường đã phối kết hợp với Đội tuyên truyền măng non tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh đau mắt đỏ.

Thành phần tham dự  gồm có Ban giám hiệu, đông đủ CBGV, nhân viên cùng 220/220 học sinh toàn trường.

Hình thức tổ chức: Tuyên truyền

Nội dung:

-  Tuyên truyền về  nguyên nhân dẫn đến bị đau mắt đỏ.

-  Tác dụng phụ của bệnh khi không chữa kịp thời và đúng theo bác sĩ.

-  Cách phòng bệnh đau mắt đỏ :

+  Vệ sinh tốt là cách tốt nhất để kiểm soát lây lan Đau mắt đỏ.

+ Không dụi mắt bằng tay.

+ Rửa tay kỹ và thường xuyên với nước ấm, điều này rất quan trọng.

+ Lau rửa dịch dử mắt 2 lần một ngày bằng khăn giấy hoặc cotton ẩm, sau đó vứt ngay.

+Giặt ga giường, vỏ gối, khăn tắm trong nước tẩy và ấm.

+ Tránh dùng chung các vật dụng như khăn mặt, chậu rửa.

+ Rửa tay sau khi tra thuốc mắt.

+ Không tra vào mắt lành thuốc nhỏ của mắt đang bị nhiễm khuẩn.

Đội tuyên truyền măng  non trường THCS Quy Kỳ khuyến cáo khi phát hiện bị đau mắt đỏ các bạn hãy đến ngay trung tâm y tế nơi gần nhất để được tư vấn và chữa bệnh kịp thời. Kính mong toàn thể CBGV, học sinh trường chúng ta hãy cùng thực hiện thật tốt việc phòng chống bệnh đau mắt đỏ.

Hy vọng qua bài tuyên truyền này toàn trường chúng ta sẽ cùng nhau phòng chống  bệnh đau mắt đỏ thật tốt để chúng ta có một môi trường trong lành, an tâm công tác, học tập, rèn luyện.

Ban biên tập Wesbite

Năm 2022 : 4.668