Friday, 12/08/2022 - 21:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quy Kỳ

Hà Nội: Kỳ lạ dưa hấu vuông "giá chát" 4,5 triệu/quả vẫn cháy hàng

Dưa hấu vuông có xuất xứ từ Nhật Bản được bán với giá khá “chát” tại một số đầu mối hoa quả ở Hà Nội. Thế nhưng, tuy giá cao nhưng loại hoa quả này vẫn không đủ để bán do nguồn hàng hiếm và nhu cầu lớn từ người tiêu dùng.

Dưa hấu là loại quả được trồng phổ biến tại các vùng chuyên canh của Việt nam. Chính vì vậy giá thành của dưa hấu Việt khá rẻ một quả dưa giá chỉ từ 40.000-100.000 đồng tuỳ trọng lượng.

Dưa hấu trong nước không thiếu nhưng hội nhà giàu Hà Nội lại đang phát “sốt” với loại dưa hấu vuông Nhật Bản dù được bán với giá cao ngất ngưởng, lên tới 4,5 triệu đồng/quả.

ha noi: ky la dua hau vuong "gia chat" 4,5 trieu/qua van chay hang - 1

Dưa hấu vuông của Nhật Bản có giá khá cao. Ảnh: BBC

Theo Vietnamnet, chị Khúc Ngọc Anh, một đầu mối bán dưa hấu vuông Nhật Bản ở Hà Nội, cho biết, nguồn dưa hấu vuông này khá hiếm, mỗi lần nhập về lượng hàng không được nhiều, trong khi khách đặt hàng đếm không xuể nên luôn trong tình trạng không đủ dưa để trả cho các khách đã được trước đó.

Giá của loại dưa hấu vuông này có thể bị đẩy lên cao do mất mùa hàng khan hiếm, giá khi ấy bán ở Nhật dao động từ 100-200 USD/quả, còn bán ở thị trường nước ngoài giá lên tới 800 USD/quả (khoảng 18 triệu đồng).

Được biết, loại dưa hấu vuông được ra đời vào thập niên 1980 do một người nông dân Nhật Bản. Ông nhận thấy 1 trái dưa hình vuông sẽ tiết kiệm không gian khi để trong tủ lạnh cũng như dễ vận chuyển đi xa hơn hẳn 1 quả dưa to, tròn nằm lăn lóc.

Và để giải quyết tình trạng đó, ông đã khéo léo đặt 1 hộp kính vuông, cứng bao quanh quả dưa khi chúng còn nhỏ. Trái dưa hấu đã được ép thành công từ hình tròn bình thường thành hình vuông 1 cách hoàn hảo.

ha noi: ky la dua hau vuong "gia chat" 4,5 trieu/qua van chay hang - 2

Dưa hấu vuông là thành quả của người nông dân Nhật. Ảnh: BBC

Kỹ thuật này thực sự có ứng dụng thực tế và được nhiều người đón nhận. Những trái dưa hấu vuông có kích thước vừa vặn với tủ lạnh có thể giúp người Nhật cất giữ, bảo quản dưa 1 cách thuận tiện, chính xác trong tủ nhất.

Từ ý tưởng trồng dưa hấu vuông này mà người nông dân Nhật Bản đã tạo ra được nhiều hình thù dưa mới như hình trái tim, hình tam giác... vô cùng đặc biệt.

Độc đáo, có 1 không 2: Cam sành ra trái 2 màu, giá nửa triệu/quả chưa bán

Độc đáo, có 1 không 2: Cam sành ra trái 2 màu, giá nửa triệu/quả chưa bán

Nhiều thương lái tại TP Hồ Chí Minh đã ngã giá 500.000 đ/trái nhưng chủ nhân từ chối.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 57
Tháng 08 : 184
Năm 2022 : 4.667