Wednesday, 17/08/2022 - 01:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quy Kỳ

Những hòn đảo vùng Caribbe xơ xác vì bão Irma

 

Những hòn đảo vùng Caribbe xơ xác vì bão Irma

GD&TĐ - Irma – một trong những cơn bão mạnh nhất Đại Tây Dương trong một thế kỷ, đã làm chết 8 người và khiến Puerto Rico chìm trong bóng tối vào hôm nay (7/9) khi nó quét qua các hòn đảo vùng Caribbe và chuẩn bị hướng vào bang Florida của nước Mỹ.
 

Trên 4 hòn đảo ở Caribbe đã có người chết. Các nhà dự báo thời tiết cho rằng Irma là cơn bão cấp 5 – cơn bão mạnh nhất theo xếp hạng của Mỹ.

Sáng hôm nay, ít nhất một nửa các gia đình và cơ sở doanh nghiệp ở Puerto Rico đã bị mất điện.

Quốc đảo kép Antigua và Barduba phải chịu hậu quả đặc biệt nặng nề của Irma. Hòn đảo Barbuda ở phía bắc có khoảng 1.800 người sinh sống đã “hoàn toàn bị phá hủy” với hơn 90% những ngôi nhà ở đây đã bị san phẳng – Thủ tướng Gaston Browne của Barduba cho biết.

Ông Browne nói rằng một người đã chết trên đảo Barbuda. Chính phủ Pháp cũng cho biết ít nhất 6 người đã bị chết trên đảo Saint Martin và Saint Barthelemy ở Caribbe. Tuy nhiên, đây chưa phải là những con số cuối cùng vì nhiều nơi trên những hòn đảo này chưa thể tiếp cận.

Bão Imar với sức gió 290k/h đang hướng về bang Florida của Mỹ. Đây là cơn bão lớn thứ 2 tấn công nước Mỹ trong vài tuần.

Tổ chức Chữ thập đỏ cho biết đang chuẩn bị cứu trợ khi Liên hợp quốc ước tính 37 triệu người sẽ bị ảnh hưởng.

 Một số hình ảnh về thiệt hại do bão Irma gây ra:


 

 Người dân Mỹ mua đồ chuẩn bị đón bão Irma
Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 259
Năm 2022 : 4.742