Thứ Năm, ngày 28/12/2017 12:02 PM (GMT+7)

Ngoại trưởng Triều Tiên dọa trút 'mưa lửa' trả đũa Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 12/10/2017 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cáo buộc Tổng thống Donald Trump châm ngòi chiến tranh bằng những lời đe doạ và cảnh báo Mỹ sẽ phải trả giá bằng một "cơn mưa lửa".

   

 ngoai truong trieu tien doa trut 'mua lua' tra dua my hinh anh 1

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho

Phát biểu với hãng tin nhà nước TASS của Nga, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho nhấn mạnh, chương trình hạt nhân của nước ông đảm bảo hòa bình và an toàn trong khu vực trong Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tìm cách châm ngòi chiến tranh bằng những lời đe doạ của ông ta.

"Với tuyên bố hiếu chiến và điên rồ tại Liên Hiệp Quốc, có thể nói Trump đã châm ngòi chiến tranh chống lại chúng tôi. Chúng tôi cần trả đũa bằng một cơn mưa lửa chứ không phải bằng ngôn từ", ông Ri cảnh báo.

"Chúng tôi đã gần đến đích trong hành trình hướng đến mục tiêu cuối cùng - đạt được cân bằng sức mạnh thực sự với Mỹ", ông nói.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh quan ngại chiến tranh giữa nước này và Mỹ ngày càng gia tăng. Trước đó, ông chủ Nhà Trắng cũng từng dọa nhấn chìm Bình Nhưỡng "trong biển lửa và sự cuồng nộ" khiến cuộc chiến ngôn từ giữa Triều Tiên và Bình Nhưỡng trở nên sôi sục hơn bao giờ hết.

Ông Trump cũng nhiều lần ám chỉ về xung đột và giải pháp quân sự vẫn được coi là một lựa chọn để giải quyết khủng hoảng tên lửa, hạt nhân Triều Tiên. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai người bạn quen nhau suốt 60 năm vừa có một cú sốc sau khi cùng...
Nhật Bản từng là cường quốc tàu sân bay và đang tìm cách quay trở...
Các máy bay ném bom Nga liên tục dội bom hạng nặng vào các tuyến...